เข้าพื้นที่ที่พักสงฆ์โคกตาด เพื่อติดตามผลการปฏิบัติตามหมายบังคับคดีของศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ตามที่ได้แจ้งแนวปฏิบัติให้พระภิกษุที่ประสงค์จะพำนักในที่พักสงฆ์ที่ศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ได้มีคำพิพากษาและปิดหมายบังคับคดีเมื่อ ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๗

          วันจันทร์ ที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๖๗ เวลา ๑๐.๓๐ น. ณ ที่พักสงฆ์วัดป่าโคกตาด ตำบลนางั่ว อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ นายสมพงษ์  ทองหนูนุ้ย นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ สั่งการให้ นายสุทธิศักดิ์  จงขจรพงษ์  ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง  นายฐิติวุฒิ  ดีธรรมมา จ่ากองร้อย สมาชิก อส.อ.เมืองเพชรบูรณ์ ที่ ๓ และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนางั่ว ผู้มีหน้าที่ดูแลที่สาธารณประโยชน์ ตามมาตรา ๑๒๒ แห่ง พรบ.ลักษณะปกครองท้องที่ ๒๔๕๗ พร้อมด้วยนางสาวอัจฉรา  ปั้นมูล ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเพชรบูรณ์  พระอาจารย์ทอง เจ้าอาวาสวัดบ้านนา เจ้าคณะตำบลนางั่ว เข้าพื้นที่ที่พักสงฆ์โคกตาด เพื่อติดตามผลการปฏิบัติตามหมายบังคับคดีของศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ตามที่ได้แจ้งแนวปฏิบัติให้พระภิกษุที่ประสงค์จะพำนักในที่พักสงฆ์ที่ศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ได้มีคำพิพากษาและปิดหมายบังคับคดีเมื่อ ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๗ แล้วนั้น เจ้าคณะตำบลนางั่วได้แจ้งมติมหาเถระสมาคมให้พระภิกษุ ๒ รูป ทราบและจำนำพรรษาวัดใหม่  โดยได้ประสานวัดคลองสาร บ้านคลองสาร ม.๗ ต.นางั่ว เป็นที่จำนำพรรษาใหม่โดยพระทั้ง ๒ รูป รับปากจะขนย้ายสัมภาระไปภายในวันนี้

         ในวันพรุ่งนี้สำนักงานพระพุทธศาสนาฯ จะร่วมกับอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ เทศบาลตำบลนางั่ว นำคำสั่งมหาเถระสมาคม ไปปิดประกาศ ณ ที่พักสงฆ์วัดป่าโคกตาด  ตลอดจนรายงานผลการปฏิบัติหมายบังคับคดีให้สำนักงานบังคับคดีจังหวัดเพชรบูรณ์ทราบตามกระบวนงาน และขอถอนค่าธรรมเนียมปิดหมายบังคับ  ตลอดจนขอให้ส่งมอบที่สาธารณะ ทั้ง ๑๒ แปลง ที่มีการปฏิบัติตามหมายบังคับคดีแล้วให้กับนายอำเภอ และนายกเทศมนตรี ดูแลรักษาตาม มาตร 1๑๒๒ แห่ง พรบ.ลักษณะปกครองท้องที่ พ.ศ.๒๔๕๗ ต่อไป


image รูปภาพ
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image

image
image
image
image
 
 
 
 

Website Policy | Privacy Policy | Security Policy | Disclaimer | ข้อกำหนดการใช้ Cookies รองรับการทำงานบน Internet Explorer v.11+, Microsoft Edge, Firefox v.47.0+, Chrome v.51+

จำนวนการเข้าชม : 298,711